Bí quyết lựa chọn sofa nhỏ xinh cho phòng khách chật hẹp – Nội thất Iris

Phòng khách là nơi tiếp đón khách tới chơi nhà. Phòng khách đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Dù rộng lớn hay chật hẹp, chỉ cần phối hợp nội thất đúng cách sẽ tạo nên hiệu ứng tốt cho không gian. Hãy tham khảo ngay bí quyết lựa chọn sofa nhỏ xinh cho phòng khách chật hẹp trong bài viết này nhé!

Bí quyết lựa chọn sofa nhỏ xinh cho phòng khách chật hẹp - Nội thất Iris

Những mẫu sofa phù hợp với phòng khách chật hẹp

Không phải mẫu sofa nào cũng có thể phù hợp với mọi không gian. Không gian rộng và không gian hẹp nên có những cách chọn lựa nội thất riêng biệt. Nếu như phòng khách rộng rãi thường dễ dàng lựa chọn sofa. Thì phòng khách chật hẹp chỉ có thể ưu tiên những mẫu sofa dưới đây:

  • Ghế sofa đơn: Đây là một trong những kiểu dáng sofa thích hợp nhất cho phòng khách có diện tích nhỏ gọn. Sofa 1m2 – sofa đơn rất được ưa chuộng bởi những người yêu thích sự tối giản.
  • Sofa góc: Đây là kiểu sofa thường dùng để kê ở góc phòng. Kiểu dáng này có thể hạn chế các góc chết trong không gian, giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho phòng khách của bạn. Bạn nên lựa chọn sofa góc chữ I, chữ L thay vì sofa góc chữ U, chữ G.
  • Sofa văng: Tiện ích và bắt mắt là ưu điểm của ghế sofa văng. Sofa nhỏ xinh, gọn gàng rất phù hợp với không gian cần tiết kiệm tối đa diện tích. Sofa văng có màu sắc khá đa dạng và phong phú, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích và phong cách của mình. 

Bí quyết lựa chọn sofa nhỏ xinh cho phòng khách chật hẹp - Nội thất Iris

Bí quyết chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Xác định vị trí đặt sofa

Việc tính toán trước về vị trí đặt sofa sẽ giúp bạn chọn lựa được mẫu sofa phù hợp nhất. Bạn nên đặt sofa ở góc cùng bộ bàn trà nhỏ, chọn những mẫu sofa kê sát tường nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Hạn chế chọn mẫu sofa dài, có dạng tụ hợp bởi chúng thường phù hợp đặt ở giữa phòng khách.

Tham khảo mẫu sofa đa năng

Hãy căn cứ vào mục đích sử dụng để có thể chọn được kiểu dáng sofa sao cho dung hòa giữa sở thích và nhu cầu sử dụng của gia đình. Mỗi loại sofa đều có những ưu điểm riêng. Nếu phòng khách chật hẹp, nên ưu tiên lựa chọn sofa đa năng. Bởi tính năng tích hợp đa công dụng sẽ hạn chế việc mua nhiều đồ nội thất cùng một lúc. Quả thực rất tiện nghi phải không nào?

Lựa chọn theo phong cách nội thất

Đừng quên sự hài hòa trong tổng thể. Bạn nên lựa chọn một bộ ghế sofa da có màu sắc và kiểu dáng tương đồng với phong cách chung của căn phòng. Qua đó, đem lại cho bạn và mọi người cảm giác thoải mái nhất mỗi khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo mẫu sofa chân cao để tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Trên đây là những bí quyết lựa chọn sofa nhỏ xinh cho phòng khách nhỏ hẹp. Đừng quên lưu lại bài viết này nhé!