Chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua bán nhà đất Hà Nội 

Để hoàn tất việc mua bán nhà đất Hà Nội, bạn phải trải qua nhiều công đoạn. Trong Trong đó, công tác làm giấy tờ chuyển nhượng là rắc rối nhất với hầu hết người mua. Tuy nhiên, ngoài giấy tờ, vẫn còn nhiều vấn đề khác mà bạn nên chú ý khi mua nhà đất. Bạn hãy cùng Meeyland theo dõi thông tin trong bài viết sau để bổ sung thêm kinh nghiệm mua bán nhà đất tại khu vực thủ đô. 

Tìm hiểu thông tin quy hoạch 

Đất thủ đô có rất nhiều khu nằm trong dự án quy hoạch. Vì vậy, khi mua bán nhà đất Hà Nội, bạn cần tìm hiểu rõ những thông này trước khi đưa ra quyết định chính thức. Những thông tin về quy hoạch không thể hiện ở hồ sơ, sổ đỏ hoặc một vài giấy tờ khác. 

Trong vài trường hợp, người mua tra cứu hồ sơ mảnh đất, ngôi nhà tại Văn phòng Công chứng cũng tìm nhầm thông tin sai lệch. Việc mua bán đất nằm trong khu quy hoạch khiến bạn không thể thực hiện chuyển nhượng, sang tên và hoàn toàn sở hữu tài sản này. 

Trong trường hợp bạn đã hoàn tất thanh toán, bạn nên mang giấy tờ, hồ sơ đến Ủy ban khu vực để được hỗ trợ và giải quyết kịp thời. Qua đó, có thể thấy việc tìm kiếm nhà môi giới uy tín, cung cấp cho bạn những thông tin đất, nhà chính xác, trung thực là vô cùng cần thiết.

Cần tìm hiểu thông tin quy hoạch khi mua bán nhà đất Hà Nội
Cần tìm hiểu thông tin quy hoạch khi mua bán nhà đất Hà Nội

Tìm hiểu thông tin thế chấp 

Khi mua bán nhà đất Hà Nội, bạn cần quan tâm đến những thông tin thế chấp về mảnh đất và không nên mua đất có sổ đỏ đang được thế chấp. Bạn có thể nhận thấy thông tin thế chấp ở bìa 3 hoặc bìa 4 của sổ. 

Nếu sổ không có thông tin ở bìa 3 hoặc 4, sổ sẽ được kèm thêm một tờ giấy có thông tin xác nhận thế chấp của cơ quan chức năng. Trường hợp không thể nhận biết thế chấp theo 2 cách trên, bạn có thể đến Văn phòng Công chứng để hỏi thông tin. 

Tìm hiểu thông tin của người mua và người bán đất 

Là một người có ý định mua đất, bạn có thể mua theo sự tư vấn của cá nhân chủ sở hữu hoặc những công ty bất động sản. Nếu bạn mua trực tiếp từ chủ đất, bạn có thể tiếp xúc để tìm hiểu tính cách và độ đáng tin của đối phương trước khi mua. 

Trường hợp bạn muốn mua bán nhà đất với công ty chuyên bất động sản, hãy tìm một cơ sở có giấy phép kinh doanh và có những đánh giá tốt. Meeyland là một trong những công ty giới thiệu và hỗ trợ mua bán nhà đất Hà Nội uy tín. Với hoạt động trên cơ sở pháp lý rõ ràng, bạn có thể yên tâm hợp tác với Meeyland. 

Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ để hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội 

Công đoạn chuẩn bị giấy tờ để chuyển nhượng và hoàn tất giao dịch mua bán nhà đất Hà Nội có thể do 1 bên hoặc 2 bên cùng thực hiện dưới sự hỗ trợ của Văn phòng Công chứng. Bạn có thể liên lạc cho Văn phòng để được tư vấn về quy trình, những điều lưu ý khi mua bán nhà đất Hà Nội và giấy tờ cần thiết. 

Những hồ sơ được sử dụng khi giao dịch nhà đất tại khu vực thủ đô bao gồm: 

  • Sổ đỏ hay còn gọi là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất: Bạn cần chuẩn bị bản gốc và bản sao. Nếu người bán vẫn chưa có sổ đỏ, bạn nên yêu cầu đối phương hoàn tất thủ tục làm sổ trước khi mua. 
  • Các thông tin về việc nộp lệ phí trước bạ của nhà đất. 
Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ để hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội 
Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ để hoàn tất thủ tục mua bán nhà đất Hà Nội

>>> Xem thêm thông tin ᴠề bất động ѕản mới nhất tại: httpѕ://meeуland.ᴄom/

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và sổ hộ khẩu gốc của hai bên. Ngoài ra, khi làm thủ tục chuyển nhượng, bạn cần chuẩn bị thêm 2 bản sao chứng minh và hộ khẩu. 
  • Bản gốc và bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tài sản riêng nếu người bán đang trong quan hệ hôn nhân. 

Sau khi giấy tờ được chuẩn bị đầy đủ, Văn phòng sẽ giúp bên bán và mua thực hiện những thủ tục còn lại. Bạn nên hợp tác với bên bán uy tín để quá trình chuẩn bị hồ sơ mau chóng và chính xác hơn. 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua bán nhà đất Hà Nội mà bạn nên tham khảo. Nếu bạn có ý định giao dịch nhà đất tại thủ đô, bạn có thể liên hệ Meeyland để được tư vấn và hỗ trợ. Hãy để lại thông tin trong phần phúc đáp nếu bạn vẫn còn vấn đề cần giải đáp về mua bán nhà đất khu vực thủ đô Hà Nội.