Xuất phát điểm của nhu cầu thuê nhà trọ Quy Nhơn

Mặc dù có xuất phát điểm là khu vực có mật độ dân cư đông đúc nhưng hầu hết những người định cư tại đây đều là người dân bản địa. Do đó, rất khó để bạn có thể nhận biết nguyên nhân đằng sau việc nhu cầu thuê nhà trọ Quy Nhơn đang gia tăng một cách đáng kể. Vì vậy, bài viết sẽ làm rõ về vấn đề trên để giúp cho cơ hội đầu tư vào loại hình kinh doanh này của bạn được mở rộng hơn nhé!

Nắm bắt tâm lý người thuê nhà trọ Quy Nhơn để thực hiện đầu tư.
Nắm bắt tâm lý người thuê nhà trọ Quy Nhơn để thực hiện đầu tư.

Nhu cầu thuê nhà trọ Quy Nhơn xuất phát từ đâu?

Hiện nay, việc mua bán bất động sản Quy Nhơn trở nên khó khăn hơn nhiều vì mức giá tại thành phố biển đang tăng lên một cách chóng mặt. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc đến loại hình cho thuê nhà trọ – xuất phát từ nhu cầu thực tiễn tại khu vực này ở thời điểm hiện nay. Có 3 nguồn khách hàng chủ yếu mà bạn cần quan tâm là:

Sinh viên đại học 

Trường Đại học Quy Nhơn từ lâu đã được công nhận về chất lượng đào tạo đa ngành và đây là nơi thu hút số lượng sinh viên lớn nhập học mỗi năm. Vì vậy, đây cũng là nguồn lực giúp gia tăng nhu cầu thuê phòng trọ để ở tại thành phố Quy Nhơn. Bạn cần lưu ý đến đối tượng khách hàng này để tiến hành xây dựng những khu nhà trọ phù hợp về mặt giá thành và chất lượng sinh sống. 

Người lao động nhập cư 

Vì đây là một thành phố du lịch đang phát triển vượt bậc nên có thể nói rằng đây cũng là thị trường dành cho người lao động nhập cư có cơ hội kiếm sống. Đặc biệt các chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư của địa phương cũng giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho dân cư các tỉnh lân cận.

Sự gia nhập của cộng đồng người lao động nhập cư đồng thời thiếu hụt cơ hội thu mua nhà đất tại Quy Nhơn khiến cho việc xây dựng các nhà trọ trở nên cấp thiết hơn cả. Đây cũng là một điều mà bạn cần cân nhắc vì có thể trong tương lai nhu cầu này sẽ lớn hơn bao giờ hết khi mà cơ hội việc làm vẫn trên đà phát triển như ở thời điểm hiện tại.

Khách du lịch tạm trú

Bên cạnh nguồn lao động nhập cư vào thành phố thì cũng tồn tại số ít đối tượng có nhu cầu thuê nhà trọ tại đây. Thay vì lựa chọn khách sạn, nhà nghỉ thì những khách du lịch dài ngày cũng có thể cân nhắc đến việc thuê một căn trọ để trải nghiệm hết những điều lý thú của thành phố.

Mặc dù số lượng khách như vậy là không đáng kể nhưng cũng sẽ là điều mà các chủ trọ cần cân nhắc và tạo ra các chiến lược kinh doanh đối với tệp khách hàng này. Có như vậy bạn mới có cơ hội kiếm được nguồn lợi nhuận đa dạng hơn trong tương lai.

Những lưu ý khi đầu tư cho thuê phòng trọ?

Việc đầu tư cho thuê phòng trọ không phải là quá mới mẻ gì, nhưng đối với khu vực đặc thù như Quy Nhơn thì bạn cũng cần đến một số lưu ý hữu ích sau:

  • Khai thác những khu vực có mật độ nhu cầu thuê trọ cao nhất.
  • Tập trung vào nguồn vốn hiện có và hạn chế huy động vốn đầu tư một cách tối đa.
  • Dự trù các rủi ro xảy đến, đặc biệt là khi mùa du lịch kết thúc.
Thành phố biển Quy Nhơn ngày càng đa dạng loại hình bất động sản.
Thành phố biển Quy Nhơn ngày càng đa dạng loại hình bất động sản.

Sau khi đã nắm bắt được các nội dung trên đây thì cũng là lúc mà các nhà đầu tư trên sàn bất động sản nên cân nhắc về việc lựa chọn mô hình cho thuê nhà trọ Quy Nhơn để thu về lợi nhuận. Hy vọng bạn sẽ đưa ra các quyết định một cách sáng suốt nhất!